All inclusive package – AIP คืออะไร ?

ในหลายๆครั้งที่เราเห็นโฆษณาของโรงแรม รีสอร์ท เรือสำราญ หรือ สถานที่หรูหราอีกหลายแห่งที่แจ้งว่าเป็น All inclusive นั้น หลายท่านอาจจะมีข้อสงสัยว่าแล้วที่เรียกว่า All inclusive package – AIP นั้นคืออะไร ?

ตามความหมายแล้วคำ All inclusive นั้นหมายถึงบริการต่างๆ ได้รวมไว้อยู่ในค่าใช้จ่ายสำหรับแพ็คเกจแล้วทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นค่าที่พัก, ค่าอาหาร, ค่าเครื่องดื่ม, ค่ากิจกรรมต่างๆ ซึ่งหากแปลตรงๆ ก็คือเมื่อท่านชำระค่าบริการครั้งเดียวแล้ว ท่านก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกต่อไปสำหรับการใช้บริการในสถานที่แห่งนั้น

ความคุ้มค่าของ All inclusive package – AIP ก็คือความสบายใจที่ท่านจะได้รับกับบริการที่เต็มรูปแบบโดยไร้เงื่อนไขหรือข้อจำกัดพื้นฐาน ซึ่งปกติแล้วแต่ละแห่งก็จะให้บริการท่านแบบไร้ขีดจำกัด หรือ Unlimited นั่นเอง อยากจะใช้บริการด้านอาหาร เครื่องดื่ม หรือ กิจกรรมต่างๆ ก็สามารถใช้ได้ตามสิทธิ์ทันที

อย่างไรก็ตามในหลายๆ สถานที่ก็จะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง เช่น เครื่องดื่มประเภทไวน์ บรั่นดี ส่วนมากจะให้บริการเครื่องดื่มในกลุ่ม House wine ซึ่งเป็นที่นิยมบริโภคโดยทั่วไป ไม่ได้ให้บริการประเภท Selected หรือ Imported หรือ กิจกรรมบางอย่างก็อาจจะมีเงื่อนไขกำกับเช่น การจะเล่นเครื่องเล่นที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ต่างๆ อาทิ สกู็ตเตอร์ เรือเร็ว ฯลฯ จะต้องมีระยะเวลาพำนักที่นานกว่าปกติ เนื่องจากมีทรัพยากรที่จำกัด หรือ มีค่าใช้จ่ายด้านพลังงานเพิ่มเติมเป็นต้น

แต่จะว่าไปแล้ว All inclusive package นี้มีความคุ้มค่ามากเลยทีเดียวสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาสถานที่พักผ่อนแบบอยู่กับที่ ด้วยการใช้บริการฟังก์ชั่นต่างๆ ของโรงแรม ทั้งห้องอาหาร ฟิตเนสเซ็นเตอร์ คาเฟ่ ศูนย์กีฬา หรือ เวิร์คชอปต่างๆ ก็มีให้เลือกมามายแบบที่ไม่รู้สึกคำว่าเหงาเลยทีเดียว

การพักผ่อนแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รัก กลุ่มเพื่อนสนิท หรือ ซื้อเป็นบัตรกำนัลให้กับผู้หลักผู้ใหญ่คนที่เคารพรัก เพราะถือได้ว่าเป็นการมอบวันพักผ่อนและความประทับใจที่ทรงคุณค่าสู่ผู้รับที่จะทำให้ประทับใจไปแสนนาน

สำหรับการพักผ่อนในแนวนี้ เราขอแนะนำสถานที่ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศให้ท่านได้เลือกใช้บริการตามที่เห็นเบื้องล่างนี้…

แชร์หน้านี้