อาหารคือตัวแทนบอกเล่าอารยธรรมท้องถิ่น

เพราะเส้นทางของอาหารนั้นจะสามารถทำให้เรารู้และเข้าใจถึงประวัติศาสตร์ของสถานที่แต่ละแห่ง นอกเหนือจากการเป็น 1 ในปัจจัยสี่สำหรับการดำรงชีพแล้ว อาหารได้ถูกพัฒนาให้เป็นศิลป์แห่งการทานอีกด้วย

และจากการเดินทางไปยังที่ต่างๆ ทั่วโลก เราได้พบว่าอาหารในแต่ละชาติได้ถูกพัฒนาให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่ที่มา คุณค่า รสชาต และ การประดับตกแต่งอย่างสวยงามน่ารับประทานจนไม่ต่างอะไรกับการเสพงานศิลป์อย่างที่ได้กล่าวมา

ในบรรดาอาหารจานเด่นต่างๆ จากทั่วโลกนั้น ไม่ได้มีการจัดลำดับแค่เพียงเครื่องหมายการค้าที่เรารู้จักเป็นอย่างดี เช่น มิชลิน ไอรอนเชฟ แต่เพียงเท่านั้น แต่ยังมีการจัดลำดับของท้องถิ่นอีกมากมาย อาทิ Golden Plate, Chef’s hat หรือแม้แต่รางวัลที่เป็นที่นิยมของนักเดินทางอย่างเช่น Trip Advisor เป็นต้น

และอาหารที่ดีที่เอร็ดอร่อย ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องอยู่ตามภัตตาคารขนาดใหญ่ที่มีแต่ราคาแพง ๆ เท่านั้น ร้านอาหารริมทางหรือที่เราเรียกกันว่า Street Food นั้นก็มีเสน่ห์ และ รสชาตของความอร่อยที่ไม่ด้อยไปกว่ากัน

ดังนั้นรายการทัวร์ของเราจึงนำเสนอความหลากหลายในทริปการเดินทางทริปเดียวกัน โดยจะพาท่านลิ้มชิมรสทั้งอาหารในภัตตาคารที่หรู หรา ไปจนถึงสตรีทฟู้ดที่มีชื่อเสียงริมทาง

ไม่ว่าท่านจะชื่นชอบอาหารยุโรป หรือ เอเชีย เราพร้อมแล้วที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการมอบประสบการณ์เลิศรสให้กับคุณ

แชร์หน้านี้