นักสำรวจแห่งดินแดนน้ำแข็งอันหนาวเย็น

หากเอ่ยถึงขั้วโลก ทุกคนคงจินตนาการได้ถึงความหนาวเย็นแบบสุดขั้วและพายุหิมะที่รุนแรงจนเกินกว่าจะอยู่อาศัยได้ แต่ที่ขั้วโลกนี้เองกลับเป็นดินแดนที่มีมนต์เสน่ห์ไม่เหมือนสถานที่แห่งใดในโลก ในทุ่งร้างของความหนาวเย็นยังคงมีสิ่งมีชีวิตดำรงอาศัยอยู่อย่างน่าพิศวง ไม่ว่าจะเป็นวาฬหลากหลายชนิด หมีขาวในเขตขั้วโลกเหนือ กวางเอลฟ์ เพนกวินจักรพรรดิ นกอัลบาทรอส ฯลฯ พร้อมทั้งแสงสีจากออโรร่าที่เราเรียกแสงเหนือและแสงใต้อันงดงามตระการตา ในวันนี้ดินแดนที่น่าพิศวงไม่ได้อยู่ไกลเกินเอื้อม และกำลังรอให้คุณเก็บบันทึกไว้ในลิสต์ของการเดินทาง..

สำรวจขั้วโลกกับทีมงานนักเดินเรือมืออาชีพ

จากประสบการณ์นำนักเดินทางในชุดแรกเข้าสำรวจดินแดนขั้วโลกเหนือในปี 1991 ทีมงานของ Quark Expeditions ได้จัดให้การเดินทางสำรวจขั้วโลกเหนือนั้นเป็นเส้นทางที่นำนักท่องเที่ยวและนักสำรวจเดินทางสู่ขั้วโลกเหนือเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยพาหนะที่ใช้มีตั้งแต่เรือสำรวจพลังงานนิวเคลียร์ที่มีความสามารถในการตัดน้ำแข็งหนาๆ เพื่อบุกเบิกเส้นทางการเดินเรือ ไปจนเรือสำรวจสภาพภูมิอากาศและธรรมชาติ ซึ่งในการเดินทางนั้นก็ได้มีโอกาสนำนักสำรวจและบุคคลที่มีชื่อเสียงนานาชาติหลายต่อหลายคนเข้าไปสัมผัสยังจุดที่อยู่เหนือสุดของโลก หรือ ที่เราเรียกกันว่าขั้วโลกเหนือที่มีน้อยคนนักจะเดินทางไปถึง

การเดินทางของ Quark Expiditions สู่ขั้วโลกใต้

จากการบุกเบิกเส้นทางเดินทางสู่ขั้วโลกเหนือในปี 1991 ที่ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม ได้สร้างชื่อเสียงและความมั่นใจให้กับทีมงานของ Quark Expiditions ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทางบริษัทจึงได้มีการขยายกองเรือโดยเพิ่มเติมเรือขึ้นมาอีกหลายขนาด พร้อมทั้งขยายเส้นทางการเดินเรือสู่ขั้วโลกใต้ ซึ่งเป็นดินแดนแห่งการเปลี่ยวร้างอย่างแท้จริงอีกด้วย

ทวีปแอนตาร์คติกา หรือ ขั้วโลกใต้นั้น เป็นดินแดนแห่งพันธะสัญญานานาชาติว่าจะไม่มีการอพยบตั้งถิ่นฐานของประชากรโลก จะเป็นทวีปที่ถูกอนุรักษ์ไว้ให้เป็นปอดของโลกที่คงความสมบูรณ์ทางธรรมชาติให้มากที่สุด และ จะให้มีผลกระทบจากมลภาวะโลกที่น้อยที่สุด โดยปัจจุบันมีเพียงแค้มป์นักสำรวจนานาชาติเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้พำนักอาศัยเพื่อการวิจัยได้แต่เพียงแค่นั้น

นอกจากเป็นดินแดนอันเปลี่ยวร้างของทุ่งน้ำแข็งแล้ว แอนตาร์คติกายังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของเพนกวินอีกหลายๆ ชนิด โดยเฉพาะ Emperor penguins สายพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดที่มีแหล่งอาศัยเฉพาะขั้วโลกใต้แห่งนี้ นอกจากนั้นความงดงามของ Southern Aurora หรือ แสงใต้ก็มีความโดดเด่นที่ไม่แพ้กับความงามของแสงเหนือแต่อย่างใด

Quark Expiditions ได้เริ่มการเดินเรือสู่ขั้วโลกใต้มาตั้งแต่ปี 1997 และให้บริการต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน รวมแล้วเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี ที่ทีมงานของ Quark ได้สร้างชื่อเสียงเกี่ยวกับความชำนาญในการเดินเรือในทะเลน้ำแข็งพร้อมกับความรู้สะสมที่มากมายของโลกในดินแดนแถบนี้

การเดินทางไปกับ Quark Expiditions

ในการเดินทางไปกับเรือสำรวจลำโตของเรานั้น นอกจากเราจะจัดเตรียมห้องพักแสนสบาย พร้อมด้วยห้องสุขภัณฑ์อย่างดีไว้ต้อนรับท่านแล้ว บนเรือยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมายอย่างพร้อมสรรพไว้คอยให้ความผ่อนคลายกับคุณ ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องอ่านหนังสือ เกมส์รูม ห้องอาหาร เธียร์เตอร์ ล็อบบี้ (ทั้งหมดขึ้นอยู่กับประเภทของเรือในทริปนั้นๆ) และ อาหารที่ให้บริการคุณในแบบ All inclusive จากทีมงานพ่อครัวนานาชาติ

แชร์หน้านี้

สนใจเดินทางสำรวจขั้วโลกไปกับเรา

Quark Expiditions มีกองเรืออยู่หลายลำ ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ทั้งนี้เราได้จัดตารางการเดินทางและกำหนดขนาดของเรือให้เหมาะกับฤดูกาล และ สภาพของภูมิประเทศที่จะเดินทางไป ทริปการเดินทางนั้นมีตั้งแต่ 7 – 21 วัน ซึ่งส่วนมากแล้วจะได้รับความสนใจจากนักเดินทางนานาชาติจนเต็มในทุกทริปการเดินทาง

หากท่านมีความประสงค์จะมอบรางวัลให้กับตัวเองหรือคนที่คุณรักด้วยทริปการเดินทางอันแสนพิเศษนี้ เราขอแนะนำให้คุณวางแผนการเดินทางแต่เนิ่นๆ เพื่อรับประกันว่าจะมีห้องพักบนเรือให้กับท่านอย่างแน่นอน โดยคุณสามารถดูตารางการเดินทางได้จากด้านล่างนี้

แชร์หน้านี้